ĐỂ MỘT NĂM MỚI 2018 THÀNH CÔNG - Marketing - IVS

Marketing - IVS

Công ty IVS chúng tôi được thành lập tại Hồ Chí Minh - Việt Nam vào năm 2002. Ban đầu, để tạo được mối quan tâm của các kĩ sư IT ưu tú Việt Nam đối với việc hợp tác làm ăn với phía Nhật Bản, chúng tôi đã mở một lớp học tiếng Nhật ngoài giờ dành cho những đối tượng này、và từ đó mở rộng việc kinh doanh bằng cách nhận thêm các đơn đặt hàng từ những dự án từ khách hàng Nhật Bản, gọi đó là "Phát triển Offshore"

Breaking

Home Top Ad

Công ty phần mềm đến từ Nhật Bản

Post Top Ad

IVS - Nơi thực hiện các ý tưởng quản lý

Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

ĐỂ MỘT NĂM MỚI 2018 THÀNH CÔNG

Bạn thân mến, 
Một năm mới lại sắp bắt đầu! Với hàng triệu người trên thế giới, năm mới đồng nghĩa với việc từ bỏ những thói quen cũ và là thời điểm tuyệt vời nhất để lên kế hoạch cuộc sống và sự nghiệp cho một năm đầy triển vọng. Để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ đi đúng hướng, bạn hãy tham khảo một vài lời khuyên dành mà bản thân Trâm đã học được và đang áp dụng, biết đâu bạn có thể áp dụng được và có một năm 2018 bứt phá và như mong đợi.

1. Đánh giá lại bản thân
Bước đầu tiên để có được một năm 2018 tốt đẹp hơn là đánh giá lại năm vừa qua của bạn. Bạn hãy lập danh sách những điều đã làm được, những điều còn yếu và chưa thành công. Hãy học tập từ quá khứ để không phải lặp lại sai lầm của mình.
Bạn đã làm được gì? Hãy ăn mừng cho điều đó. Bạn sẽ thấy có động lực để tiếp tục thành công đó trong năm mới
Bạn đã không làm được gì? Bạn có được thăng chức như kế hoạch đầu năm không? Bạn có hoàn thành được dự án nào không. Nếu câu trả lời là không thì bạn nên dành nhiều thời gian để xem xét lại bản thân mình. Thẳng thắn nhìn vào sự thật và sai lầm sẽ giúp bạn rút ra được nhiều bài học đắt giá.

2. Bắt đầu năm với một thái độ tích cực
Cho dù trải qua một năm thuận lợi hay trắc trở, hãy bắt đầu năm mới với nụ cười trên môi. Đối mặt với nó bằng một thái độ tích cực sẽ giúp bạn duy trì thái độ suốt năm. “Không phải do năng khiếu của bạn, mà chính là thái độ sẽ quyết định thành công của bạn”. Có và duy trì được một thái độ tích cực là yếu tố rất quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy, thay vì lãng phí thời gian và năng lượng để buồn chán, bạn hãy tập trung vào công việc với thái độ lạc quan để tìm kiếm thành công cho bản thân.

3. Đặt mục tiêu cho năm mới
Một năm mới bắt đầu nghĩa là có thêm cơ hội cho những khởi đầu mới mẻ trong công việc. Thành công chỉ đến được khi bạn có đã xác định được những mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện rõ ràng. Để bắt đầu một năm mới đầy dấu ấn, hãy lập mục tiêu cho cả năm của bạn. Bạn muốn tìm được công việc mới, học thêm một ngôn ngữ mới hay tham gia một khóa kỹ năng… Tất cả những mục tiêu này sẽ giúp bạn tự trau dồi bản thân và từng bước phát triển nghề nghiệp một cách bền vững.
Bạn sẽ xác định hiện tại bạn đang ở đâu sẽ phải làm gì để đạt được mục tiêu trong năm tới. Bên cạnh đó cũng đừng quên những mục tiêu dài hạn cho sự nghiệp của bản thân. Bạn muốn trở thành ai và đạt được những gì trong 5-10 năm tới? Đó sẽ là kim chỉ nam cho mọi quyết định và hành động trong sự nghiệp của bạn.

4. Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho năm mới
Làm việc mà không có kế hoạch sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn hay thậm chí không thể bước tới đích đến cuối cùng của con đường thành công. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng cách thức để biến mục tiêu đã đặt ra thành hiện thực.
Để làm được điều này, hãy thử tự mình trả lời những câu hỏi sau: Làm sao để thực hiện? Những điều kiện, khả năng gì bạn có hay còn thiếu? Sau đó, cân nhắc thời gian, phương pháp để thực hiện việc đó cũng như các nguồn hỗ trợ có thể. Có như vậy, kế hoạch đặt ra mới dễ đạt được thành công.

5. Cải thiện bản thân
Điều quan trọng đầu tiên để đạt được mục tiêu đã để ra là bạn cần có một sức khỏe và nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt. Bạn đang yếu ở mặt nào, hãy tập trung đào sâu để nâng cao khả năng của bản thân. Có như vậy bạn mới không do dự và sẵn sàng khi cơ hội đến.
Bạn có thể tham gia các khóa học online để tiết kiệm thời gian, luyện tập một môn thể thao để nâng cao sức khỏe, đồng thời giảm căng thẳng trong công việc.

6. Mở rộng mối quan hệ
Andrew Carnegie - ông vua ngành sắt thép của Mỹ từng nói “Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”.
Bạn không thể thành công nếu không có một mạng lưới quan hệ vững chắc. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ tại công sở không những giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp, mà còn góp phần tạo một môi trường làm việc tích cực cho bạn hàng ngày.

7. Tìm kiếm thú vui riêng cho bản thân
Trong năm mới, hãy tìm kiếm cho mình một niềm đam mê mới nhằm cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Một môn thể thao mới, thú vui nấu ăn hay chụp ảnh, thậm chí là đi du lịch… Những điều này sẽ giúp bạn có một năm đầy niềm vui và thoải mái.
Hi vọng những chia sẻ của Trâm sẽ giúp bạn có một năm mới đầy niềm vui và thành công. Bạn tranh thủ những ngày nghỉ cuối năm này để có những khoảng thời gian chất lượng nhất cho chính bản thân mình để lên mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể cho một năm 2018 chất lượng và đến gần hơn cuộc sống mà mình mong muốn.
Chúng ta cùng hẹn gặp nhau vào cuối năm sau để xem liệu những bí quyết trên có chắp cánh cho ước mơ của bạn không nhé.

Chúc bạn có một kỳ nghỉ Lễ ý nghĩa bên người thân, bạn bè. Chúc bạn một năm 2018 vạn sự như ý!

Vì sự  thành đạt của bạn!
Your friend,
Hoàng Phúc Bảo Trâm

Viếng thăm website :http://indivisys.vn/ để khám khá và nhận được nhiều thông tin hữu ích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

IVS-Ứng dụng công nghệ cao vào cuộc sống

Pages