[Chuyên mục sức khỏe]: Những nguyên nhân đặc biệt gây hại cho thận - Marketing - IVS

Marketing - IVS

Công ty IVS chúng tôi được thành lập tại Hồ Chí Minh - Việt Nam vào năm 2002. Ban đầu, để tạo được mối quan tâm của các kĩ sư IT ưu tú Việt Nam đối với việc hợp tác làm ăn với phía Nhật Bản, chúng tôi đã mở một lớp học tiếng Nhật ngoài giờ dành cho những đối tượng này、và từ đó mở rộng việc kinh doanh bằng cách nhận thêm các đơn đặt hàng từ những dự án từ khách hàng Nhật Bản, gọi đó là "Phát triển Offshore"

Breaking

Home Top Ad

Công ty phần mềm đến từ Nhật Bản

Post Top Ad

IVS - Nơi thực hiện các ý tưởng quản lý

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

[Chuyên mục sức khỏe]: Những nguyên nhân đặc biệt gây hại cho thận


Thận đóng vai trò lọc máu tự nhiên, những chất thải lọc được sẽ dẫn đến bàng quang ra ngoài. Thận cũng là nơi sản xuất một vài hóc môn liên quan đến bài tiết. 
Có những thói quen thông thường cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho thận của bạn và đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn.
Chăm sóc thận là việc bạn cần làm để có một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài. Nếu bạn muốn thận hoạt động tốt, hãy tránh xa những việc làm và thói quen sau đây.

1. Thiếu vitamin B6Một chế độ ăn uống lành mạnh, đủ vitamin là vô cùng quan trọng đối với chức năng của thận. Thiếu hụt vitamin B6 làm tăng nguy cơ sỏi thận. Bạn nên tiêu thụ ít nhất 1,3 mg vitamin B6 mỗi ngày. Các nguồn giàu vitamin này bao gồm cá, đậu xanh, gan bò, khoai tây, các loại rau giàu tinh bột và các loại trái cây họ cam quýt...

2. Lười thể dục

Tập thể dục là một cách tốt để bảo vệ thận. Những người thường xuyên thể dục có nguy cơ bị sỏi thận thấp hơn 31% so với những người lười thể dục. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh không những giảm nguy cơ sỏi thận mà còn giúp thận làm việc tốt hơn.

3. Thiếu magiê

Nếu không được bổ sung đủ magiê, cơ thể sẽ không thể hấp thụ và tiêu hóa canxi đúng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng quá tải canxi và hình thành sỏi thận. Để ngăn chặn điều đó, bạn nên bổ sung magiê trong chế độ ăn uống của mình bằng cách tiêu thụ các loại rau lá xanh, đậu, hạt giống và các loại hạt... 

4. Ngủ không ngon giấc

Một giấc ngủ đêm tốt là rất quan trọng đối với thận. Sự gián đoạn giấc ngủ mãn tính có thể gây ra bệnh thận do ảnh hưởng trực tiếp đến các mô thận. Bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để tốt cho thận của mình.

5. Không uống đủ nước 

Thận phải được cung cấp đủ nước mới có thể thực hiện tốt chức năng của mình. Nếu bạn không uống đủ nước, các độc tố có thể bắt đầu tích tụ trong máu và không được lọc thải hết qua thận, tăng nguy cơ sỏi thận. Cách dễ dàng nhất để xem bạn có uống đủ nước hay không là kiểm tra màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng thì có thể bạn đang thiếu nước.

(Sưu tầm)


Hoàng Phúc Bảo Trâm (Ms)- Chuyên viên tư vấn 


Hotline: +84-932 036 027 Ms.Tram
Skype: Hoang Phuc Bao Tram
Email: hpbtram@vitenet.netKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

IVS-Ứng dụng công nghệ cao vào cuộc sống

Pages