Mình không thể thua con rệp - Marketing - IVS

Marketing - IVS

Công ty IVS chúng tôi được thành lập tại Hồ Chí Minh - Việt Nam vào năm 2002. Ban đầu, để tạo được mối quan tâm của các kĩ sư IT ưu tú Việt Nam đối với việc hợp tác làm ăn với phía Nhật Bản, chúng tôi đã mở một lớp học tiếng Nhật ngoài giờ dành cho những đối tượng này、và từ đó mở rộng việc kinh doanh bằng cách nhận thêm các đơn đặt hàng từ những dự án từ khách hàng Nhật Bản, gọi đó là "Phát triển Offshore"

Breaking

Home Top Ad

Công ty phần mềm đến từ Nhật Bản

Post Top Ad

IVS - Nơi thực hiện các ý tưởng quản lý

Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

Mình không thể thua con rệpBạn thân mến,

Hôm nay Trâm đọc được một câu chuyện rất thú vị của Chung Ju Yung, người sáng lập tập đoàn Hyundai. Chuyện chỉ kể về những con rệp nhưng gợi mở nên nhiều bài học đáng suy ngẫm. Chia sẻ lại với bạn trong thư này, hi vọng bạn sẽ nhận thấy được điều gì đó ý nghĩa cho chính mình qua câu chuyện.

MÌNH KHÔNG THỂ THUA CON RỆP

Ngày xưa ở thành thị và nông thôn, rệp nhiều vô kể. Hồi còn làm dân lao động ở bến cảng, tôi đã trọ ở một nơi đúng là thiên đường cho rệp trú ngụ. Rệp nhiều đến mức không thể ngủ được dù rằng cơ thể đã rã rời sau một ngày làm việc nặng nhọc.
Một hôm chúng tôi nghĩ ra cách leo lên bàn ăn ngủ để tránh rệp, nhưng chưa được bao lâu thì rệp lại kéo nhau lên theo chân bàn cắn người. Chúng tôi lại tìm cách khác, lấy mấy cái bát đổ đầy nước vào rồi kê vào bốn chân bàn, rệp trèo lên sẽ rơi vào bát nước mà chết đuối. Thế nhưng cũng chỉ ngủ yên được một hai ngày. Rệp lại bắt đầu xuất hiện và cắn chúng tôi.
Vừa bực mình vừa ngạc nhiên, chúng tôi bật đèn tìm hiểu xem lũ rệp làm cách nào mà có thể tránh được bát nước. Hay là chúng leo lên tường, rồi lên trần nhà và tìm chỗ có người để rơi xuống?
Đúng vậy, lũ rệp đã vượt qua trở ngại là bát nước, toàn tâm toàn lực cố gắng và đạt được mục tiêu mình mong muốn...
Những lúc khó khăn tôi lại nhớ đến chuyện về con rệp. Đến con rệp khi nỗ lực hết sức cũng thành công, chẳng lẽ mình là con người mà không làm đươc ư!?
Con người khi rơi vào những hoàn cảnh khốn cùng thường hay nói những lời tuyệt vọng như “không còn con đường nào khác”. Nhưng thật ra không phải vậy. Vì không tìm kiếm nên mới không thấy có đường khác mà thôi. Vì không nỗ lực tối đa như những con rệp nên không thể tìm thấy phương pháp nào khác. 
Chính nỗ lực của chúng ta trong cuộc sống mới quyết định việc thành công hay thất bại của ta. Nỗ lực đó thể hiện ở việc gặp dịp tốt không bỏ lỡ và gặp lúc khó khăn thì không xem đó là rủi mà cố gắng vượt qua để tiến bước.
Người lười nhác hay đổ lỗi cho số phận, đến khi gặp cơ hội cũng do lười nhác mà để cơ hội trôi qua, để rồi sống mà suốt đời chẳng có chút may mắn nào. Với tôi, mỗi khi gặp việc khó khăn, tôi lại nhớ đến bài học về sự nỗ lực của con rệp. Nhìn thấy những người gặp khó khăn chẳng đáng là bao mà đã thất vọng và thu mình lại, chẳng hiểu sao tôi cứ nghĩ “người mà cũng không bằng con rệp”.

Câu chuyện đã tiếp thêm cảm hứng cho Trâm kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Còn bạn thì sao? Hãy nỗ lực đến cùng để đạt được những gì mình mong muốn bạn nhé!

Chúc bạn ngày mới thật nhiều niềm vui.

Hoàng Phúc Bảo Trâm


Hotline: +84-932 036 027 Ms.Tram

Skype: Hoang Phuc Bao Tram
Email: hpbtram@vitenet.net
Web: http://indivisys.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

IVS-Ứng dụng công nghệ cao vào cuộc sống

Pages